20130906113934-piena_pop_600w

ลองนึกสภาพ ขณะที่คุณกำลังหลับสบาย … หน้าปัดนาฬิกาบอกเวลา 2:00a.m….

ทันใดนั้นเจ้าตัวเล็กก็ส่งเสียงร้อง เพราะเริ่มหิวนม … คุณพ่อหรือไม่ก็คุณแม่ต้องฝืนตื่นมาชงนม  (อันนี้ตกลงกันให้ดี จะได้ไม่ต้องทะเลาะหรือหงุดหงิดใส่กัน) 

เอาหล่ะ ขณะงัวเงีย เราต้องต้มน้ำให้เดือด .. ยกขวดนมขึ้นมาเล็งเพื่อเทน้ำใส่ให้ได้ปริมาณ .. เอาขวดไปแช่น้ำเย็นเพื่อลดอุณหภูมิน้ำ .. ตักนมผงให้ได้ปริมาณใส่ลงไป .. ปิดฝา .. เขย่า .. หยดลงหลังมือเพื่อทดสอบอุณหภูมิว่าพอดีหรือยังอีกครั้ง

โอ้ว ทั้งหมดนี้กินเวลานอนไป 10 นาที!!! ลูกก็ร้อง เราก็เหนื่อย! เห้ออ

วันนี้ฟ้ามาโปรดแล้ว เมื่อมีบริษัทหัวใสออกไอเดียผลิตเครื่องชงนมอัตโนมัติ ซึ่งถือเป็นเครื่องแรกของโลก!
มีชื่อว่า ‘Piena Baby Tender Touch Formula Maker’ หน้าตาเรียบหรูดูดีมากซะด้วย

เจ้า Piena Baby Tender Touch Formula Maker เครื่องนี้ถูกออกแบบมาเพื่อให้คุณพ่อคุณแม่อย่างเราๆ ได้มีเวลาพักผ่อนมากขึ้น ไม่ต้องหัวเสียกับการตื่นดึกๆ ขึ้นมาใช้เวลาชงนม และทำให้เจ้าตัวเล็กได้กินนมเร็วขึ้น ไม่ต้องร้องวอแวนานๆ ให้แสบแก้วหู

หลักการทำงานก็ง่ายมาก (สงสัยว่าทำไมเพิ่งมีคนมาคิดตอนนี้) หลังจากกดปุ่ม ‘On’ เครื่องก็จะเริ่มต้มน้ำให้สุกที่อุณหภูมิ 100 องศาภายในเวลา 60 วินาที จากนั้นก็จะทำการลดอุณหภูมิให้เหมาะสมกับการดื่มของเจ้าตัวเล็กโดยอัตโนมัติก่อนที่จะรินใส่ขวดที่คุณวางเตรียมไว้ จากนั้นแค่หมุนวงแหวนบนตัวเครื่อง  นมผงก็จะหล่นลงมาในขวดในปริมาณที่เหมาะสมโดยไม่ต้องถ่างตาเล็งในความมืด (1 ครั้ง = ตักนม 1 ช้อนตวง) ซึ่งจากการทดสอบพบว่า การชงนมในขวดมาตรฐานปริมาณ 4 ออนซ์ จะใช้เวลาเพียง 2 นาทีเท่านั้น ซี๊ดด…

อธิบายอาจยังเห็นภาพไม่ชัด แนะนำให้เอาวิดีโอสาธิตไปให้คุณพ่อบ้านดู เผื่ออะไรอะไรจะดีขึ้น 🙂

แต่ช้าก่อน … โพรดักซ์ตัวนี้ยังไม่มีวางขายและกำลังอยู่ในช่วงระดมทุนเท่านั้น ใครสนใจอยากรู้รายละเอียดเพิ่มเติมหรืออยากได้มาใช้ เชิญแวะไปช่วยกันผลักดันสนับสนุนได้ที่ http://www.indiegogo.com/projects/piena-world-s-first-baby-formula-maker-with-patented-innovation/

Piena-Kick_start_top